SEO là gì và khái niệm về seo không còn lạ lẫm gì đối với dân marketing. Thế nhưng về tối ưu công cụ tìm kiếm lại luôn thay đổi và để bạn cập nhật cũng như tiếp cận nhanh được cần phải có thủ thuật. Vậy thủ thuật seo là gì? Hãy cùng nghề tự do tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Viết cho con người trước, công cụ tìm kiếm sau

Gần đây, chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều blogger và người sáng tạo nội dung quay lại phương pháp cũ của SEO, trong đó từ khóa có nghĩa là thúc đẩy kết quả tìm kiếm vượt qua những chất lượng thực sự của nội dung hấp dẫn và có giá trị. Nhiều người vẫn không tận dụng các từ khóa đuôi dài, thay vì cố gắng điều khiển các công cụ tìm kiếm. Đó được xem là cách tiếp cận sai lầm.

Đừng ưu tiên công cụ tìm kiếm hơn những người thực sự đang đọc tác phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy viết nội dung cho người dùng, những người có đôi mắt để đọc và thẻ tín dụng để mua sản phẩm của bạn. Tìm kiếm chỉ là các tập lệnh chúng không mua sản phẩm, chúng không tương tác với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và chúng sẽ không trở thành khách hàng trung thành.

=> Mật đồ từ khoá và cách xác định mật độ từ khoá

 

Top 5 thủ thuật seo quan trọng mà bạn nên biết

Chỉ sử dụng các URL có thể đọc và có ý nghĩa

Nếu người dùng không thể đọc hoặc hiểu URL của bạn thì công cụ tìm kiếm cũng có thể bị nhầm lẫn. Được cấp, URL ở trên dài nhưng rất dễ hiểu đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Không có số hoặc ký tự, trừ các từ và dấu gạch ngang. Hãy nhớ rằng, công cụ tìm kiếm theo dõi người dùng tìm kiếm.

Như đã từng nói rằng chương trình của Google giống như những đứa trẻ, những người cần được cho ăn bằng muỗng thường xuyên. Ngay cả trong thời đại tiến hóa tìm kiếm này, công cụ tìm kiếm vẫn là chương trình, không phải con người. Bạn cần phải hướng dẫn họ cho phù hợp.

Nếu tôi áp dụng một cấu trúc URL mới, tôi có thể mô hình hóa nó với cấu trúc đảm bảo rằng chỉ có 2-4 từ được bao gồm trong bất kỳ URL nào. Điều này làm cho URL đáng nhớ đối với người dùng, công cụ tìm kiếm thân thiện và dễ gõ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa URL trang của mình từ đồ họa thông tin.

Liên kết đến các trang web khác có nội dung liên quan

Việc liên kết với các trang web khác là rất quan trọng để phát triển. Đối với hầu hết mọi người, việc liên kết đến các trang nội dung có liên quan và có thẩm quyền là không tốt vì nó đưa mọi người ra khỏi trang của bạn. Nhưng, chúng tôi không nghĩ vậy. Xây dựng Liên kết vẫn là một phần cơ bản của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông minh. Liên kết ngoài gửi lưu lượng truy cập có thể theo dõi, nó làm cho trang web của bạn trở thành tài nguyên có giá trị và có khả năng mở rộng hơn.

 

Top 5 thủ thuật seo quan trọng mà bạn nên biết

Sử dụng các từ khóa phù hợp trong hình ảnh của bạn.

Hình ảnh là quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google dành toàn bộ phần kết quả tìm kiếm của mình cho hình ảnh. Khi người dùng đang tìm kiếm một hình ảnh cụ thể, họ sẽ tìm kiếm điều gì?

Từ khóa là một điều quan trọng. Vì lý do này, bạn nên sử dụng đúng từ khóa trong tên hình ảnh của bạn và văn bản đi kèm (như chú thích). Tất nhiên, đây không phải là sự cho phép để tham gia vào nhồi nhét từ khóa. Tuy nhiên, nếu hình ảnh của bạn được hiển thị dưới kết quả màu xanh, đừng đặt tên hình ảnh của bạn. Luôn luôn nhớ rằng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, sự liên quan là quan trọng hơn sự sáng tạo hoặc thông minh.

 

Nếu bạn đã xuất bản bài đăng trong quá khứ không còn liên quan đến người dùng, đặc biệt là do những thay đổi gần đây của Google, sau đó thay vì viết một đoạn nội dung mới từ đầu, hãy cập nhật trang đó. Bằng cách đó, bạn có thể giữ lại các liên kết ngược, chia sẻ truyền thông xã hội và các chỉ số tương tác khác trên trang web mà nó đã kiếm được. Cuối cùng, hãy tìm hiểu cách tập trung và tạo nội dung xung quanh các cụm từ tìm kiếm dài.

Trên đây là 5 thủ thuật seo mà nghề tự do chia sẻ cho bạn, để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích hơn bạn hãy theo dõi tại trang web nghề tự do nhé!