Phát tờ rơi là một hình thức quảng cáo đặc thù đã có từ lâu nhưng đến tận ngày nay vẫn được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng. Không phải bàn cãi gì nhiều, phát tờ rơi là cách marketing trực tiếp không thể thiếu khi các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình tới một lượng lớn người tiêu dùng, trong thời gian ngắn với chi phí thấp.

Chiến lược phát tờ rơi đã được lập, tờ rơi đã được in ấn nhưng làm thế nào tìm được người đi phân phát để tờ rơi đến tận tay người tiêu dùng là câu hỏi khó với các doanh nghiệp. 

1. Sử dụng nhân lực của chính doanh nghiệp

Sẽ không có cách nào hiệu quả hơn việc sử dụng nhân lực của chính doanh nghiệp đi phân phát. Sự am hiểu về sản phẩm là yếu tố quan trọng để giải thích, giới thiệu cho người tiêu dùng khi họ muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp khi các doanh nghiệp có thời gian và đủ nhân lực, nếu không phạm vi tiếp cận và đối tượng phân phát sẽ rất hạn chế.

2. Sử dụng dịch vụ của các công ty, đại lý chuyên phát tờ rơi

Đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi khi sử dụng dịch vụ này, các doanh nghiệp không mất thời gian để đăng tin tuyển dụng tìm lao động. Các công ty chuyên phát tờ rơi với nguồn lao động sẵn có sẽ dễ dàng cung ứng đội ngũ cần thiết giúp các doanh nghiệp phân phát tờ rơi theo đúng yêu cầu thỏa thuận. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức này doanh nghiệp của bạn sẽ phải chi trả mức chi phí môi giới không hề nhỏ cho các công ty cung cấp dịch vụ này.

 

Tìm nhân viên phát tờ rơi như thế nào cho hiệu quả

3. Tự đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, hình thức tuyển dụng thông qua các mạng xã hội ngày càng phổ biến và khá tiện dụng do doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác với người lao động và nhận các phản hồi từ họ. Song khi đăng tuyển trên các mạng xã hội, do lượng bài đăng nhiều nên thông tin đăng tuyển của doanh nghiệp sẽ bị “trôi” liên tục và việc nhiều người bỏ lỡ thông tin tuyển dụng là điều không tránh khỏi. Chưa kể đến sự tạp nham, lẫn lộn của các thành viên trên group cộng đồng, hội, nhóm nên tình trạng nhận việc mà không đến làm cũng thường xuyên xảy ra.

4. Tuyển dụng qua ứng dụng Hozo

Trong tất cả các hình thức trên thì còn có app phần mềm chuyên về đăng tin tuyển dụng các công việc từ partime đến full time của tất cả các ngành nghề, đó chính là ứng dụng của phần mềm Horo mà nhiều người sử dụng hiện nay.

Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày, đây là mạng lưới giúp các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. 

Thông qua ứng dụng này, các doanh nghiệp chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Với đội ngũ thành viên lên tới hơn 20.000 người, chủ yếu là sinh viên trẻ, có nhiều thời gian rảnh sẽ chủ động đề nghị ứng tuyển và giúp doanh nghiệp phân phát tờ rơi nhanh chóng, hiệu quả. Các doanh nghiệp khi đăng tuyển cũng có thể bình luận, chat trực tiếp, xem hồ sơ và đánh giá năng lực của các ứng viên trước khi quyết định có thuê họ hay không? Chỉ khi nào doanh nghiệp tuyển đủ số người và hoàn thành công việc thì thông tin đăng tuyển mới biến mất khỏi hệ thống. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Có thể thấy, tùy nhu cầu thực tế và số lượng nhân viên phát tờ rơi cần tuyển dụng mà doanh nghiệp chọn hình thức tuyển dụng phù hợp. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, các doanh nghiệp hãy cân nhắc lựa chọn hình thức đăng tuyển phù hợp để tiếp cận và tìm hiểu ứng viên toàn diện hơn.