Bạn gặp rắc rối về pháp lý trong quá trình hoạt động kinh doanh, hay đơn giản bạn có nhu cầu tìm người đại diện về luật pháp cho công ty mình. Bạn biết tới sự tồn tại của dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, nhưng lại không biết tìm kiếm ở đâu.

      Bài viết này không chỉ liệt kê các cách tìm kiếm dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp mà còn chia sẻ một số nhận xét về dịch vụ. Mong là nó sẽ thực sự có ích cho nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp của bạn.

 

Bạn có thể tìm kiếm dịch vụ từ:

 

Các công ty, văn phòng Luật chuyên nghiệp

Sự phát triển của xã hội đi lên, nâng cao nhu cầu sử dụng các dịch vụ hỗ trợ pháp lý. Vì thế mà các công ty Luật hay các văn phòng, chi nhánh Luật đã phủ sóng ở hầu hết các phố thị, quận huyện, xã phường. Đây chính là nguồn cung trực tiếp cho tất cả các nhu cầu về tư vấn luật, trong đó có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp.

Đặc điểm là đến với các dịch vụ theo nguồn này thì bạn chắc chắn sẽ nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Do ở đây thường quy tụ rất nhiều luật sư nên có thể phục vụ được mọi vấn đề mà bạn vướng mắc. Chính vì khía cạnh chất lượng chuyên nghiệp và quy mô này nên giá dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp ở đây là cao nhất.

Ngoài ra vì là các công ty, văn phòng chính quy lớn nên đôi khi yêu cầu sử dụng dịch vụ của bạn không được đáp ứng để tránh xung đột lợi ích pháp lý.

 

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp ở đâu

 

»Đọc thêm:Lợi ích của việc tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

 

Một số dịch vụ tư vấn luật trực tuyến

Sự kết hợp của dịch vụ tư vấn luật và công nghệ thông tin mang tới khả năng tư vấn pháp lý trực tuyến cho doanh nghiệp. Nó cũng có sự phổ biến cao, dễ dàng có thể tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm trên mạng hoặc từ các mạng xã hôi, diễn đàn, hội nhóm về luật.

Hướng này thường có bản chất là các công ty, văn phòng luật như trên, hoặc là qui mô nhỏ hơn. Nhắm tiết kiệm chi phí và mở rộng tầm ảnh hưởng nên cung cấp thêm dịch vụ hỗ trợ pháp lý trực tuyến qua mạng.

Điểm trừ lớn nhất cho nguồn này là tốc độ phục vụ thường không cao bằng dịch vụ tư vấn pháp lý truyền thống cho doanh nghiệp. Bù lại mức giá nó đưa ra thường có tính cạnh tranh hơn.

 

Các Luật gia làm freelancer

 

Tìm kiếm dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp ở đâu

 

Điều này thì đã trở nên quá phổ biến ở các nước phương Tây và khi làn sóng freelancer tiến đến Việt Nam thì không ít Luật sư cũng hoà mình theo làn sóng đó. Họ trở thành các Freelancer Tư vấn pháp lý. Có 2 thái cực là các Luật gia lão làng sau khi nghỉ hưu nhưng vẫn có đam mê với nghề, hoặc là các Luật sư mới ra trường, chưa tìm được chỗ đứng. Dù vậy nó cũng không phản ảnh chất lượng của dịch vụ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp mà họ cung cấp.

Chắc hẳn sẽ có thắc mắc là tìm kiếm các Freelancer tư vấn pháp lý chất lượng và hiệu quả ở đâu? Câu trả lời chính là đội ngũ Chuyên viên đến từ Nghề tự do. Đến với dịch vụ hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp của họ bạn sẽ được đảm bảo về một dịch vụ hiệu quả và chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất.

 

      Trên đây là 3 cách phổ biến nhất để thoả mãn nhu cầu được sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp. Lời khuyên cho bạn là ngay từ bây giờ hãy sử dụng dịch vụ này để được đảm bảo về mặt pháp lý một cách tốt nhất trên con đường tìm kiếm thành công trong kinh doanh của mình.