Thiết kế đồ họa là ngành học hứa hẹn cơ hội việc làm cho bạn trẻ yêu nghệ thuật, thích sự sáng tạo. Tuy nhiên, đứng trước ngành học này, nhiều bạn trẻ vẫn còn rất nhiều băn khoăn, đắn đo. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn muốn theo đuổi ngành học hấp dẫn nhưng cũng nhiều thách thức.

Không có công thức nhất định hay đáp án chính xác, thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo, trí tưởng tượng của người học, người làm. Năng khiếu bẩm sinh, sự say mê với nghệ thuật sẽ là khởi đầu tốt nhất cho người học thiết kế đồ họa - dù là học ở những trường danh tiếng hay tự học.

Những người làm thiết kế có kinh nghiệm đều thừa nhận, chỉ có tình yêu, sự đam mê mới giúp một người trẻ theo đuổi được và theo đuổi thành công nghề thiết kế đồ họa. Đó là vì đây không phải là một ngành nghề dễ dãi mà ngược lại, luôn đòi hỏi con người suy nghĩ, sáng tạo không ngừng nghỉ. Chỉ có tình yêu, sự đam mê, biến nghề thành một phần của cuộc sống mới giúp bạn vượt qua những khó khăn của nghề thiết kế đồ họa.

 

Thiết kế đồ hoạ - ngành học đầy thách thức

Nghề vất vả, quả ngọt ngào, cần nỗ lực thực sự

Thiết kế đồ họa được đánh giá là một trong 10 ngành hot nhất trong thập kỷ tới, và hứa hẹn mang đến những công việc sáng tạo, thú vị, đầy tự do và góp phần tạo ra những trào lưu, xu hướng cho xã hội.

 

Ngày nay, ngành Thiết kế đồ họa có ứng dụng vô cùng rộng rãi, kéo theo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bất cứ ai học ngành này, như thiết kế in ấn, thế kế web, làm đồ họa phim ảnh, đồ họa trên mobile… Nghề này có thể cho thu nhập rất cao phụ thuộc vào năng lực, sức sáng tạo của mỗi người. Đặc biệt, người làm thiết kế đồ họa có thể làm việc ở khắp mọi nơi. Cơ hội làm việc ở nước ngoài, làm việc ở khắp nơi trên thế giới luôn chào đón những người làm trong ngành thiết kế đồ họa. Có thể nói, tương lai ngọt ngào vẫy gọi người trẻ đi theo ngành nghề này.

 

Theo khảo sát của nhiều trang tuyển dụng hiện nay tại Việt Nam, thu nhập trung bình của một chuyên viên thiết kế đồ họa là từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Thậm chí, khi còn là sinh viên, bạn trẻ đã đủ khả năng nhận các công việc thiết kế tại nhà với mức thù lao khá và tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nghề vất vả: luôn phải kiếm tìm cái mới, luôn phải gắn chặt với chiếc máy vi tính, với màu sắc và những thử nghiệm và cả sự đấu tranh cho các ý tưởng mà các bạn đưa ra.