Chỉ với một hình ảnh mà cả thông điệp cũng như chất lượng sản phẩm được truyền tải đến khách hàng một cách thu hút và ấn tượng nhất, chắc hẳn không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế mà thiết kế banner sao cho đẹp mắt luôn được chú trọng hàng đầu, nhất là đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp.

Thiết kế banner quảng cáo trên website như thế nào cho thu hút thì người thiết kế cần phải chú ý những điều sau:

1. Cấu trúc cơ bản của một banner quảng cáo

  • Tiêu đề: Mục này rất quan trọng, nếu tiêu đề gây ấn tượng thì khách hàng sẽ chú ý ngay. Điều này được sử dụng để thu hút sự chú ý của người truy cập khi họ lướt qua các banner quảng cáo trên trang website của bạn.
  • Kêu gọi hành động bằng nút click: Hầu hết mọi người sẽ nhấp ngay vào banner quảng cáo nhưng giả sử họ không làm điều đó thì sao? Vậy nên cần có những điểm nổi bật và khác biệt gây sự tò mò để họ click ngay vào banner quảng cáo đó, đặc biệt cung cấp một số tín hiệu hình ảnh để cho người xem biết nên làm gì kế tiếp là điều cần thiết. 
  • Gây được sự chú ý đối với người xem: Điều này không hẳn là yếu tố bắt buộc phải có, tuy nhiên nếu được thực hiện một cách chính xác, nó có thể giúp banner của bạn thu hút sự chú ý của người truy cập. Nó có thể là một minh họa thú vị hoặc một hình đồ họa đẹp chẳng hạn.

thiết kế banner website

Thiết kế banner quảng cáo cho website

2. Nội dung bản text trên một banner quảng cáo

- Nội dung quảng cáo ngắn gọn: Vì một lý do bắt buộc là giới hạn text trên một banner nên khi thiết kế cần chú ý đến điều này, sao cho vừa ngắn hạn vừa thu hút khách hàng. Banner quảng cáo được hiển thị giữa hàng ngàn những thông tin trong một trang web, vì vậy để tạo được sự chú ý của khách truy cập người thiết kế phải sáng tạo trong ý tưởng thể hiện. Và không gian hiển thị của banner thường bị hạn chế, nên việc trình bày nội dung và các thành phần thiết kế sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất là điều quan trọng hàng đầu mà Designer cần nghĩ đến.

 

- Kích thước banner quảng cáo: 70KB là một kích thước tốt cho một banner quảng cáo. Nhiều trang web, họ sẽ có giới hạn kích thước tập tin cho mỗi banner quảng cáo, nhưng trong trường hợp họ không quy định, nó cũng luôn luôn là một lưu ý tốt để giúp banner được tải nhanh chóng. Hãy lưu ý  “không làm cho kích thước tập tin quá lớn”. Chọn màu sắc theo ngữ cảnh Nguyên tắc chung ở đây là hãy chọn màu sắc theo vị trí mà banner được đặt trên trang web. Ví dụ, nếu bạn có một nền màu xanh dương đậm, thì banner bạn thiết kế nên là màu trắng hoặc xanh nhạt để tạo ra sự tương phản tốt.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà khi thiết kế banner cho website bạn cần chú ý những gì để có thể tạo ra một banner hoàn thiện và bắt mắt nhất. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thiết kế banner quảng cáo giá rẻ bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng xã hội nhé!