Nội dung chất lượng trong SEO được hiểu là cung cấp đầy đủ thông tin có ích cho người đọc, thu hút cũng như để lại ấn tượng cho họ sau khi đọc bài viết của bạn. Đặc biệt nội dung bài viết phải liên quan và phù hợp với tiêu đề của bài.

Dân SEO chắc hẳn đều biết đến câu nói “Content is King” (nội dung là vua). Và bạn có thực sự hiểu câu nói đó không? Thực chất trong SEO từ khóa rất quan trọng nhưng nội dung lại là cái quan trọng hơn tất cả. SEO thành công hay không còn phụ thuộc vào nội dung bài viết của bạn có chất lượng và cung cấp thông tin bổ ích hay không?

Ở bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin để có được một nội dung chất lượng trong SEO.

Không sao chép nội dung, nội dung phải mới mẻ phù hợp

Người đọc không thích điều này và chính Google cũng không thích, vì nội dung trùng lặp thì kết quả tìm kiếm cũng khó đưa bạn lên Top. Bạn nên tự viết bài theo ý của mình để bài viết có sự mới mẻ và được đánh giá cao. Nếu bài viết nào khó thì bạn có thể tham khảo bài viết khác, viết lại theo phong cách của mình, tuyệt đối không nên sao chép lại.

 

Ngoài ra bạn viết cho người đọc vì thế nội dung phải có ý nghĩa, cung cấp thông tin có ích cho người đọc. Chứ Google chỉ là công cụ trung gian để hỗ trợ bạn truyền tải thông tin đó tới người cần. Nếu bạn viết đúng và chuẩn theo phương thức của Google thì bài viết của bạn sẽ luôn được xuất hiện nhanh khi tìm kiếm.

 

Hạn chế nhét từ khóa

Không nên nhồi nhét từ khóa vô tội vạ, mà bạn nên viết theo tự nhiên rồi ghép từ khóa, như thế bài viết sẽ trôi chảy hơn. Chỉ nên nhắc đến các nhóm từ khóa liên quan mà không cần nhắc nhiều đến từ khóa chính.

 

Bài viết có chứa thêm những nội dung khác

Bạn không nên để bài viết của mình chỉ toàn chữ là chữ mà nên chèn thêm hình ảnh hoặc video vào bài viết, để cho bài viết thêm sinh động và thu hút người đọc hơn. Đôi khi chính những hình ảnh hoặc video hướng dẫn lại làm họ dễ hiểu hơn là một loạt chữ mà bạn viết.

 

Hạn chế đường dẫn link ra bên ngoài

Trong bài viết của bạn nên có một vài đường dẫn link ra bên ngoài nhưng mà cũng hạn chế dưới 10 link vì nhiều quá sẽ vi phạm chính sách của Google và chất lượng trang web của bạn sẽ bị giảm xuống.

 

Tăng tương tác cho bài viết

Thay vì cứ để bài viết cứ nằm im một chỗ chờ người khác tự tìm đến thì bạn hãy chia sẻ link bài viết lên các website, facebook hay diễn đàn, blog để tăng tương tác với người đọc, nhưng cũng tránh để rơi vào trường hợp Spam.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữa ích giúp bạn có nội dung bài viết của bạn chất lượng hơn trong SEO