Thiết kế logo luôn là từ khóa hot trong danh mục tìm kiếm. Logo thương hiệu là một phần không thể thiếu đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Thiết kế logo luôn đòi hỏi một sự đầu tư sáng tạo, thời gian và công sức mới có thể tạo ra một logo thương hiệu đẹp, và đương nhiên là một khoản đầu tư tốn kém cho công việc này.
Nhưng để thuê thiết kế logo freelancer hay chuyên nghiệp thì lại là điều băn khoăn của khá nhiều người với chi phí và thời gian tìm kiếm cũng khác nhau. Dưới đây là những lời khuyên khi bất cứ doanh nghiệp nào có dự định thuê freelancer làm thiết kế logo.

Liệt kê các dự án cần thực hiện

Đầu tiên, hãy tạo một danh sách gồm tất cả các nhu cầu thiết kế đồ họa cụ thể, chẳng hạn như việc làm logo hay các trang truyền thông xã hội hoặc bất cứ việc thiết kế nào khác mà bạn cần phải hoàn thành.

Khi viết ra tất cả các công việc thiết yếu cần làm, bạn có thể biết được chính xác những yêu cầu cho từng dự án cũng như đối với các freelancer thiết kế khi phỏng vấn họ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cân nhắc hơn liệu họ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp cho doanh nghiệp những giá trị mà bạn đang tìm kiếm hay không.

=> Top 4 website thiết kế logo phổ biến nhất hiện nay

 freelance thiết kế logo

Lời khuyên khi freelance thiết kế logo

Thu thập danh sách các freelancer tiềm năng

Hãy tìm hiểu những freelancer thiết kế khác nhau và lọc ra một danh sách những người mà bạn quan tâm. 

Bạn có thể bắt đầu tìm một người thiết kế giỏi, đáng tin cậy thông qua mạng lưới quan hệ của bạn hoặc nhờ họ cho lời khuyên. Bạn cũng có thể đăng tuyển trên trang thuê freelancer trực tuyến như nghetudo.vn . Hãy viết mô tả công việc một cách thật rõ ràng để các freelancer có thể dễ dàng chào giá, đồng thời bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm trên web những freelancer có khả năng đáp ứng yêu cầu và mời họ chào giá.

Hai yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của một freelancer thiết kế đó là hồ sơ năng lực và những đánh giá, phản hồi từ các khách hàng trước đó của họ.

Hãy tìm kiếm một người có thể trưng bày những sản phẩm/công việc mẫu đã thực hiện trong phần hồ sơ năng lực, bởi vì điều đó cho thấy họ có tiềm năng giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, chỉ nên kết nối với những freelancer đã nhận được phản hồi tuyệt vời từ các khách hàng trước, bởi vì điều đó không chỉ cho biết năng lực làm việc của freelancer mà còn giúp bạn có thêm trải nghiệm về việc hợp tác với freelancer.

Xác định ngân sách của bạn

Bạn nên trả bao nhiêu tiền cho một freelancer thiết kế? Hãy đặt ra một mức ngân sách xứng đáng cho người thực sự mang lại chất lượng và phong cách thiết kế bạn mong muốn. Kèm với đó là những lưu ý khi thiết kế logo freelancer bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn.

Phỏng vấn freelancer khách hàng tiềm năng

Khi bạn đã sẵn sàng để thuê, hãy trao đổi về các yêu cầu của công việc một cách thật rõ ràng, dễ hiểu. Nếu freelancer của bạn có một số câu hỏi để tìm hiểu về dự án trước khi họ bắt tay vào thực hiện, hãy dành thời gian trả lời đầy đủ, chi tiết cho mỗi câu hỏi đó, bởi vì nó sẽ giúp freelancer của bạn có cái nhìn tổng thể đối với dự án cũng như hiểu rõ các việc họ cần làm. Dự án có khả năng thành công cao hơn khi mọi thứ đều trở nên, thông suốt.

Với những bước đơn giản trên là bạn có thể thuê được một freelance chất lượng và ưng ý cho mình rồi nhé. Chúc bạn thành công! hãy tham khảo nhiều bài viết hữu ích hơn nữa tại Nghề tự do bạn nhé!