Máy giặt là một sản phẩm tốt nhất dành cho các bà nội trợ trong gia đình, tuy nhiên nếu bị hỏng bạn cũng cần phải biết cách sửa tại nhà thay vì phải kêu thợ đến sửa thì mất công hơn. Máy giặt sau khi sử dụng được 1 vài tháng bạn cần phải bảo dưỡng để có thể sử dụng máy giặt được bền và tốt nhất với những hướng dẫn để tự làm tại nhà sau đây:

Sửa máy giặt  không hoạt động

Các bước kiểm tra máy giặt không hoạt động:

Bước 1: Kiểm tra ổ cắm điện đã đúng chưa,

Bước 2: Nếu bước 1 đúng, thì kiểm tra vòi nước đã đóng mở đúng chưa,

Bước 3: Nếu kiểm tra 2 bước trên đã đúng mà máy giặt không chạy. Thì bạn nên kiểm tra lại cửa máy giặt đã đóng kín chưa.

Nếu bạn đã tiến hành những bước trên, mà vẫn không tự sửa lỗi máy giặt của bạn được, thì hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi.

Sửa máy giặt tại nhà đơn giản

Máy giặt bị rung mạnh và rất ồn

Có thể là do các nguyên nhân sau

– Bạn kiểm tra máy giặt nhà bạn đã đặt cân chưa,

– Ngoài ra, cũng có trường hợp do động cơ máy giặt có độ tuổi cao, model cũ, không được trang bị bộ chống rung.

– Trường hợp khác có thể gây rung lắc mạnh và tiếng ồn: có thể quần áo gia đình bạn mang đi giặt quá ít. Hay trong quần áo chưa bỏ hết những đồ vật như chìa khóa, đồng xu, …., đó cũng là những thủ phạm gây nên rung lắc và gây ồn bất thường.  

Các biện pháp khắc phục:

– Máy giặt gia đình bạn phải đặt ở nơi có bề mặt phẳng, khô ráo, phải có tấm lót đệm. đặc biệt phải có đai quấn quanh tranh hiện tượng máy giặt trong khi vắt bị xê dịch.

– Máy giặt phải được đặt đúng khoảng cách (từ lưng máy giặt cách tường khoảng 10 cm, theo như khuyến cáo của nhà sản xuất). Để dẽ dàng bảo dưỡng khi gặp sự cố.

– Cuối cùng, trước khi giặt, bạn nên chú ý trọng lượng mỗi mẻ giặt cho phù hợp với tính năng của mỗi loại máy giặt

Máy giặt không vắt

Máy giặt gia đình bạn không vắt được sau chu trình xả: thì khả năng bộ nhớ chương trình của máy giặt bị lỗi. như bảng điều khiển báo hiệu lỗi E10 là về nguồn cấp nước, E20 là về nguồn nước thải, …..

Với những trường hợp này, nếu bạn không sử lý được, thì hãy tắt nguồn máy giặt và gọi thợ tới sửa ngay.

Máy giặt đang chạy nước trào ra sàn

– Bạn nên kiểm tra xem lượng bột giặt có thể quá nhiều.

– Một nguyên nhân khác cũng rất quan trọng là: đường ống nối vào máy giặt bị vỡ do oxy hóa lâu ngày, hoặc hay bị chuột cắn,…..

Máy giặt không mở được cửa

Trong quá trình máy giặt đang hoạt động, bạn không nên tự mở cửa máy giặt.

Một nguyên nhân nữa là: khi máy giặt đã hoàn thành quá trình giặt, mà vẫn không mở được, thì có khả năng khóa cửa máy giặt gia đình bạn đã bị hỏng. Cách tốt nhất là bạn nên thay lại khóa cửa máy giặt

Một số gợi ý cho bạn để máy giặt gia đình bạn có tuổi thọ cao

Thường xuyên vệ sinh máy giặt. Bạn cần vệ sinh không chỉ lồng giặt, các ngăn đựng, ngăn chứa bột giặt mà còn cả gioăng cao su. Có thể dùng khăn ẩm lau sạch các chỗ nấm, cặn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà nghề tự do giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có những biện pháp giữ máy giặt của mình được lâu bền.