Công nghệ photoshop len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống, nó dần chiếm vị trí quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống con người. Lợi ích mà nó mang lại là điều không phải bàn cãi, nhưng cái gì cũng có hai mặt. Và dịch vụ photoshop chuyên nghiệp cũng không nằm ngoài quy luật đó, nó cũng có những mặt trái của mình.

     Đòi hỏi về cái đẹp khiến người ta chấp nhận cảm quan thị giác một cách dễ dàng hơn. Những bức ảnh nay đã đẹp hơn xưa, phần là do sự phát triển của công nghệ, thiết bị ghi hình, nhưng phần lớn lại đến từ thế giới ảo, từ tác dụng của dịch vụ photoshop chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ là một cái gì đó rất khác, khi mà ta sẽ bàn luận về mặt trái của dịch vụ ấy.

 

Đánh mất cái cốt lõi của nhiếp ảnh

Chính là sự chân thực trong việc lưu lại những khoảnh khắc của cuộc sống, của sự vật. Việc làm đẹp, tô điểm của công việc photoshop chuyên nghiệp dù nhỏ nhẹ đến thế nào cũng đã làm thay đổi những giá trị của sự chân phương, thực tế. 

Những bức ảnh phục chế cũng thế, đối với một số người thì nó sẽ làm mất cái ý nghĩa thiêng liêng của màu thời gian nhoà phai trên khung hình.

 

Mặt trái dịch vụ photoshop chuyên nghiệp

 

Đọc thêm: Báo giá dịch vụ photoshop chuyên nghiệp

 

Đánh lừa người xem

Ai trong chúng ta cũng một vài lần cảm thấy bất ngờ bởi sự khác nhau một trời một vực của chủ thể và bức ảnh của chủ thể đó. Lòng tin của người xem bây giờ đã không còn, khi xem bất cứ một bức ảnh nào đều dấy lên câu hỏi rằng đây là sự thật hay là sản phẩm của công nghệ photoshop hình ảnh.

Nó như một cái gai đối với nhiếp ảnh truyền thống. Đặc biệt khi so sánh những bức ảnh nguyên tác và các bức ảnh đã chỉnh sửa photoshop thì thực sự là một sự thiệt thòi không hề nhỏ. Một phần nào đó những tác phẩm gốc sẽ bị đánh giá thấp hơn vị trí đáng có của nó.

 

Đọc thêmNhững lợi ích của dịch vụ photoshop chuyên nghiệp

 

Sử dụng sai mục đích

Sự tràn lan, phổ biến của công nghệ photoshop khiến cho ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được với nó. Và cũng không ít sự vụ khi mà nó được sử dụng vào mục đích không tốt. Việc lồng ghép, thêm bớt sự vật, chủ thể vào bức ảnh làm thay đổi ý nghĩa và nội dung của nó. Và khi nó được sử dụng sai mục đích thì mọi chuyện trở nên phức tạp. Bởi không phải ai cũng có đủ tỉnh táo và kinh nghiệm để nhận định sự thật hư trong nội dung bức ảnh.

 

     Vậy có nên sử dụng dịch vụ photoshop chuyên nghiệp nữa hay không ? Câu trả lời của Tin tức Nghề tự do chắc chắn là có. Nhưng cần có sự khôn ngoan trong cách sự dụng, để đảm bảo về cả hình thức đẹp và nội dung ý nghĩa cho bức ảnh.