Sang thu, thời điểm vàng dành cho các nhiếp ảnh gia, đây là mùa có nhiều lễ hội và cận kề mùa cưới. Thị trường cũng vì thế mà trở nên sôi động hơn rất nhiều. Bạn đang có nhu cầu ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong ngày vui thì chắc chắn sẽ có chút băn khoăn về giá thuê thợ chụp ảnh cưới hỏi.

Các Studio chuyên nghiệp, các cửa hàng quay phim chụp hình truyền thống và bộ phận nhiếp ảnh gia tự do đang rục rịch bước vào cuộc chạy đua để kiếm các hợp đồng chụp ảnh cưới hỏi. Cạnh tranh về giá là điều đương nhiên xảy ra. Trong bài viết này thì Tin tức Nghề tự do xin tư vấn cho bạn một số mức giá thuê thợ chụp ảnh cưới hỏi.

 

Giá chụp ảnh theo gói

Đây là lựa chọn của phần đông khách hàng khi có nhu cầu thuê thợ chụp ảnh cưới hỏiLợi ích là tất cả mọi công việc được bao trọn trong 1 gói dịch vụ, đơn giản trong khâu lên kế hoạch và hỗ trợ tối đa cho đám cưới. Trong gói chụp hình cưới hỏi thì thường phục vụ hoạt động chụp hình, trang điểm, ảnh và album ảnh cưới, trang phục cưới hỏi...vv..

Chính vì thế mà mức giá có sự chênh lệch khá lớn từ 1,8 triệu tới 12 triệu và cá biệt còn có những gói chụp ảnh cưới lên tới vài chục triệu tuỳ thuộc vào yêu cầu và ý tưởng của khách hàng.

 

Giá thuê thợ chụp ảnh cưới

 

Giá chụp ảnh theo thợ

Khi sử dụng dịch vụ này thì khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với thợ chụp ảnh, người thợ chụp ảnh này sẽ có trách nhiệm ghi hình và bàn giao lại toàn bộ số ảnh gốc không quan chỉnh sửa lại cho khách hàng. Đơn giản là thế nên mức chi phí thuê thợ chụp ảnh cưới theo cách này thường khá là thấp, dao động từ 500 nghìn tới 1,2 triệu đồng.

Thường thì đây chỉ là giải pháp tình thế hoặc bổ sung. Bởi khi thuê thợ chụp ảnh cưới theo cách này thì thường tốn thêm thời gian để thuê chỉnh sửa và in ấn xuất bản các tác phẩm.

 

Giá thuê thợ chụp ảnh theo ngày

Chính xác ở đây là dịch vụ này sẽ là buổi chụp kéo dài tầm 3h, các thợ chụp ảnh cưới hỏi sẽ chụp ảnh trong khoảng thời gian đó. Kết thúc công việc thì họ ra về, sau đó sẽ gửi lại thành phẩm ảnh chụp đã chỉnh sửa cho bạn. Mức giá dịch vụ chụp hình theo cách này là thường từ 2 triệu tới 4 triệu đồng.

Điểm hạn chế ở đây là khung thời gian cố định, không linh hoạt đôi khi làm cản trở việc đại sự. Thêm vào đó là sự hạn chế với những khách hàng muốn chụp ảnh cả quãng đường di chuyên giữa nhà trai và nhà gái

 

      Đó là một vài gợi ý về giá thuê thợ chụp ảnh cưới hỏi hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ ấy, hãy cân nhắc kỹ càng bởi ngày trọng đại thường chỉ có 1 lần, những khoảnh khắc thiêng liêng ấy sẽ khó mà quay trở lại. Bạn có thể tìm thấy, sử dụng những dịch vụ uy tín và chất lượng từ các chuyên viên quay phim chụp hình tại Nghề tự do.