Cộng đồng người làm photoshop phát triển rất mạnh theo sự đi lên của công nghệ thông tin và kỹ thuật thiết kế đồ hoạ. Trong đó thì có 2 trường phái là dịch vụ photoshop chuyên nghiệp và không chuyên. Cả 2 đều tồn tại và phát triển chứng tỏ chúng đều có ưu điểm riêng. Vậy nên lựa chọn sử dụng dịch vụ photoshop chuyên nghiệp hay không chuyên cũng là một câu hỏi khó.

Khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa ảnh, đồ hoạ thì chắc hẳn việc lựa chọn đối tác thực hiện cũng làm bạn cảm thấy có chút băn khoăn. Bài viết này sẽ phân tích một số khía cạnh để làm nổi bật ưu điểm của dịch vụ photoshop chuyên nghiệp và dịch vụ photoshop không chuyên. 

 

Chất lượng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ

Các dịch vụ photoshop chuyên nghiệp thường có đội ngũ nhân viên chất lượng được đào tạo bài bản, chính quy về kỹ năng và chuyên môn. Còn những người cung cấp dịch vụ photoshop không chuyên lại có thể là những người có đam mê và tự học chỉnh sửa, photoshop tại nhà.

Vậy nhưng kỹ năng lại có thể rèn luyện qua quá trình làm việc thực tế, nên ở khía cạnh này, khó lòng xác định được phần thắng nghiêng về đâu

Kết quả: 1-1

 

Dịch vụ photoshop chuyên nghiệp

 

Đọc thêm: Tìm kiếm dịch vụ Photoshop chuyên nghiệp ở đâu

 

Hỗ trợ dịch vụ phụ

Khi thuê dịch vụ photoshop chuyên nghiệp thì bạn có thể tiếp cận được với những dịch vụ phụ trợ như in ấn, tư vấn thiết kế đồ hoạ nếu có yêu cầu. Với cá nhân làm photoshop bán chuyên thì việc này sẽ khó hơn do không có chuyên môn, nếu có thì cũng thường không được ưu việt bằng

Kết quả: 2-1 

 

Bảo mật và bản quyền

Sử dụng dịch vụ pts chuyên nghiệp bạn thường được cung cấp hợp đồng, trong đó sẽ bao gồm mục bảo vệ tính chất riêng tư và bản quyền đối với nguyên tác cũng như ảnh sau chỉnh sửa. 

Dịch vụ photoshop không chuyên thì hay vi phạm bản quyền do sử dụng sai mục đích hoặc sử dụng chưa có phép hình ảnh của khách hàng.

Quá rõ, 3-1 nghiêng về dịch vụ photoshop chuyên nghiệp

 

Giá thành

Giá dịch vụ photoshop chuyên nghiệp chắc chắn là cao hơn so với dịch vụ bán chuyên và không chuyên. Bởi mức giá đó còn gánh thêm các phụ phí văn phòng, nhân lực, .... 

Rút ngắn: 3-2

 

Thời gian thực hiện

Cả 2 dịch vụ này đều có thời gian thực hiện phụ thuộc vào khối lượng công việc, yếu tố mùa vụ. Trong năm sẽ có những khoảng thời gian thực sự khó khăn dành cho bạn nếu có nhu cầu được chỉnh sửa photoshop ảnh thuê.

Kết quả: 4-3

 

     Vậy là chiến thắng nghiêng về phía dịch vụ photoshop chuyên nghiệp. Nhưng không vì vậy mà nói rằng không nên dùng dịch vụ không chuyên. Bởi tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cá nhân cũng như công việc của bạn mà mỗi hình thức lại thể hiện sự phù hợp hơn. Hãy xem xét kỹ lưỡng từ 2 phía để có cách xử lý hiệu quả nhất.