Bạn kinh doanh trên facebook và muốn tự mình thực hiện quảng cáo để tìm kiếm khách hàng. Để chạy quảng cáo Facebook, bạn bắt buộc phải có thẻ Visa. Tuy nhiên, trong quá trình add thẻ vào tài khoản quảng cáo có thể bạn sẽ gặp những lỗi sau đây . Hãy cùng Nghề tự do tìm hiểu cách khắc phục.

Vậy những vấn đề thường gặp về thẻ visa là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Liên quan đến giới hạn thẻ

Sau khi đã nhập tất cả thông tin số thẻ, thời hạn thẻ, mã bảo mật và nhận được thông báo “Bạn đã vượt giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn” thì việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra xem trong thẻ còn tiền không, hoặc thẻ sắp hết tiền, nạp tiền vào mới chạy được, hoặc trước đó có nợ tiền quảng cáo facebook không, thanh toán rồi mới được chạy tiếp.

 

2. Liên quan tới phí tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu gặp thông báo này : “Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn” có nghĩa là việc thanh toán không thành công. Hệ thống Facebook đã gửi lệnh thanh toán vào thẻ bạn cài đặt trong thanh toán quảng cáo nhưng thẻ từ chối. Trong trường hợp này có thể kiểm tra lại trực tiếp với ngân hàng về:

+ Số dư trên tài khoản có đủ để thanh toán hay ngân hàng có yêu cầu số dư tối thiểu quy định trên thẻ ....

+ Hạn mức thanh toán trên thẻ như thế nào

3. Lỗi phương thức thanh toán

Facebook thông báo cho bạn rằng : Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật. Vui lòng cho nó biết nếu bạn cho rằng phương thức thanh toán đó an toàn hay bạn có thể thêm một phương thức thanh toán khác.

Phương thức thanh toán cho facebook bị treo có thể do nguyên nhân như thẻ hoạt động bất thường, thẻ của bạn bị nghi ngờ là thẻ bị đánh cắp hay đã có nhiều người sử dụng đầu số của thẻ này thực hiện việc chạy bùng quảng cáo Facebook. Khi đó, bạn sẽ cần phải gửi đơn để Facebook xem xét.

4. Thẻ Visa không phù hợp

Theo quy định về quảng cáo, Facebook chấp nhận các loại thẻ tín dụng (Credit) hoặc thẻ ghi nợ (Debit) của Visa hoặc Master. Nếu thẻ của bạn thuộc hai loại thẻ được hỗ trợ mà gặp phải thông báo lỗi như sau : Có vẻ bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng thì có thể do:

– Thông tin thẻ nhập vào thanh toán trên tài khoản facebook chưa chính xác.

– Thẻ chưa được kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế

Khi đó hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng cung cấp thẻ để hỏi.

Như vậy trên đây Nghề tự do đã chia sẻ cho 4 lỗi về thanh toán thẻ khi bạn chạy quảng cáo facebook, hi vọng nó hữu ích và hỗ trợ bạn trong việc chạy ads facebook. Để tham khảo nhiều bài viết hữu ích hơn thì bạn có thể tham khảo tại nghề tự do nhé!