Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp đang tồn tại nhưng dựa trên sự phổ biến trên thương trường, và số lượng lập mới thì có thể hiểu là thành lập công ty TNHH là ưu tiên hàng đầu của dân kinh doanh. Hãy cùng phân tích một chút về những điểm ưu thế, lợi ích khi thành lập công ty TNHH.

Theo thống kê, mỗi tháng trung bình có khoảng 10 nghìn doanh nghiệp được thành lập, trong đó có khoảng 90% là thành lập công ty TNHH. Điều này chứng tỏ phần nào lợi ích của hình thức thành lập công ty TNHH là không nhỏ.

Công ty TNHH là gì ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một loại hình công ty mà trách nhiệm của người tham gia góp vốn hoặc chủ doanh nghiệp với công việc mà họ phải chịu trách nhiệm chỉ trong số vốn được công bố. Nếu trách nhiệm vượt qua con số này thì họ không phải chịu trách nhiệm.

Ví dụ: Công ty TNHH ABC có số vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, thì khi xảy ra vấn đề, rắc rối thì chủ doanh nghiệp TNHH ABC và các thành viên góp vốn chỉ phải đền bù thiệt hại tối đa là 10 tỷ đồng.

 

 Lợi ích thành lập công ty tnhh

Những lợi ích của việc thành lập công ty TNHH:

  

1. Thuế 

Đây được xem là vấn đề nhạy cảm nhất hiện nay, chính vì quy mô thuộc hàng nhỏ nhất trong các loại hình doanh nghiệp nênmức thuế suất công ty TNHH phải nộp cho nhà nước là thấp nhất trong mọi hình thức thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp hiện nay là 20%.

2. Chuyên nghiệp

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn đồng nghĩa với việc bạn đã xác định chuyên môn hoá doanh nghiệp của mình về lĩnh vực, ngành nghề, công việc. Việc này có ý nghĩa khẳng định chuyên môn của công ty bạn với lĩnh vực, nghề nghiệp đó.

3. Kinh phí thành lập

Phí thành lập công ty TNHH được xác định là thấp nhất trong các hình thức doanh nghiệp được thành lập mới. Quy mô nhỏ đồng nghĩa với mức vốn điều lệ công ty TNHH được giảm gánh nặng. Thích hợp với mọi đối tượng muốn khởi nghiệp

4. Sự riêng biệt

Mỗi công ty trách nhiệm hữu hạn là một thực thể tách biệt so với thành viên của nó, công việc kinh doanh được đối xử như một thực thể tách biệt, duy nhất cho mục đích thuế và hành chính. Điều này cũng đúng với tài sản ngân hàng, quyển sở hữu tài sản và khả năng tham gia đấu thầu.

5. Thương hiệu và quyền thương hiệu

 

Lợi ích thành lập công ty TNHH

 

Ngay khi bạn đi đăng ký thành lập công ty TNHH thì pháp luật cũng đã bắt đầu công việc bảo vệ quyền thương hiệu cho chính bạn. Tên công ty gắn liền với tên thương hiệu, dịch vụ và không có cá nhân hay tổ chức nào có thể lấy tên trùng cũng như được cấp giấy phép kinh doanh nếu vi phạm điều đó.

6. Lương hưu

Trên thực tế là các công ty TNHH là mô hình công ty tự phát, không phải doanh nghiệp quốc doanh nên vấn đề lương hưu là không bắt buộc. Chế độ bảo hiểm cho thành viên, nhân viên là sự thoả thuận giữa đôi bên chứ không được quy định bởi luật pháp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của dịch vụ tư vấn luật cho doanh nghiệp để xác định hình thức và cách đóng BHXH cho nhân viên.

7. Cổ đông góp vốn 

Với mô hình công ty TNHH thì có thể kêu gọi nguồn vốn từ bên ngoài bằng hình thức cổ đông góp vốn, và người nắm số lượng cổ phần lớn nhất sẽ là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

     Có rất nhiều lợi ích mà việc thành lập công ty TNHH mang lại, song hành cùng đó là không ít khó khăn thử thách. Tuỳ thuộc loại hình và hướng phát triển của mình mà bạn có thể xác định nên thành lập công ty TNHH hay không. Nếu muốn được tư vấn, tìm hiểu rõ hơn về hoặc thuê dịch vụ thành lập công ty bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên Tư vấn pháp lý đến từ Nghề tự do để được hỗ trợ một cách tốt nhất.