Bắt đầu nghề tự do

 

Có nhiều người có sở thích viết sách và hy vọng việc viết sách sẽ là công việc của họ. Trên thực tế, điều đó có thể trở thành hiện thực và để trở thành một nhà văn độc lập sẽ không hề khó như bạn nghĩ. Viết văn là một nghề đặc biệt thích hợp cho những ai đang cân nhắc làm việc tự do. Đó là vì hầu hết các loại văn bản hiện nay chỉ cần một máy tính kết nối internet và một phần mềm xử lý là hoàn toàn có thể thực hiện. Giống như các freelancer khác, bạn có thể bắt đầu bằng công việc bán thời gian và nâng cao thu nhập của bạn khi bạn không ngừng học hỏi và có kinh nghiệm hơn về lĩnh vực đó.

 

 

Thuê Freelancer online, Freelancer thiết kế, Freelancer viết lách - nghetudo.vn

 

 

1. Trợ lý ảo (VA)

Nghành công nghiệp Trợ lý ảo (VA) đang phát triển nhanh chóng và trở thành một nghành phổ biến cho những người muốn bắt đầu làm việc tự do – đó là những công việc mà trước đây họ đã làm rất tốt cho những nhà tuyển dụng . Đây là mộtcách để cắt giảm chi phí khởi nghiệp và thậm chí có thể thực hiện theo hình thức bán thời gian.Tóm lại, đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời và đầy tiềm năng đặc biệt đối với những đối tượng không có ngân sách để thuê nhân viên làm việc toàn thời gian.

  

2. Chế bản điện tử (DTP)

Chế bản điện tử (DTP) hay còn gọi là Desktop Publisher là việc thiết kế ra các tài liệu bằng cách sử dụng kỹ năng thiết kế, dàn trang trên một máy tính cá nhân với những công cụ phần mềm khác nhau.

Nắm vững các phần mềm, thời hạn cho cuộc họp, và làm cho mình được biết đến là những chìa khóa để trở thành một DTP. Nhu cầu tìm chuyên gia cho việc tìm kiếm tài liệu và ấn phẩm máy tính chưa bao giờ  tuyệt vời hơn cho những ai quá bận rộnhoặc không hiểu các ins and outs của việc tạo ra các tài liệu và cácmặt hàng chuyên nghiệp khác, DTP sẽ là  trợ thủ đắc lực cho những vấn đề này.

 

3. Freelance Bookkeeper- Ghi chép sổ sách

 ‘Bookkeeping’ đơn thuần là một phương pháp để ghi chép lại tất cả các giao dịch tài chính lên sổ sách để thông tin về các giao dịch thường ngày được chuyển đến cho bộ phận kế toán. ‘Bookkeeping’ không chịu trách nhiệm về vấn đề phân tích sổ sách kế toán hay hiểu về thuế hoặc những vấn đề tài chính quan trọng khác.

Trở thành freelancer nhân viên kế toán có thể mang đến một mức thu nhập khá cao, với những người có kinh nghiệm,thunhập một giờ trong khoảng từ$ 25 đến $ 40 là điều hoàn toàn có thể. Ghi chép sổ sách ngày nay cần có kiến thức về  sổ sách kế toán và phần mềm kế toán - đặc biệt là QuickBooks. (QuickBooks là phần mềm kế toán đơn giản được thiết kế để giúp bạn quản lí việc kinh doanh của bạn.)

 

4. Thiết kế web

Thiết kế web như một freelancer với một mẫu đơn giản có thể giúp bạn kiếm tới 1.000 $, với các dự án phức tạp hơn thù lao sẽ nhiều hơn. Sẽ cónhiều  lời đề nghị tuyệt vời cũng như nhiều sự cạnh tranh cho người làm nghề tự do thiết kế web, nó có thể bắt đầu từ một phạm vi nhỏ và phát triển khá nhanh chóng thông qua việc truyền miệng và trực tuyến.Ban đầu, bạn có thể đặt một mức giá thấp hơn bạn muốn, nhưng khi bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn và xây dựng danh mục đầu tư của bạn, bạn sẽ có thể tính phí nhiều hơn .

  

5. Computer Tutor 

Một gia sư máy tính sẽ dạy cá nhân và doanh nghiệp làm thế nào để sử dụng tốt nhất các chương trình máy tính và Internet, đặc biệt là ở nhà hoặc văn phòng của khách hàng. Trở thành một freelancer gia sư máy tính giúp bạn kiếm thêm thu nhập bên cạnh một công việc toàn thời gian.

 

6. Freelance Disc Jockey (DJ)

DJ (Disc Jockey đôi khi được viết là Deejay) là người chọn và chơi nhạc trong buổi tiệc. DJ có một giai điệu sôi động, mạnh mẽ và rất lôi cuốn.

 

Nếu bạn muốn thu âm giai điệu và là linh hồn của những buổi party, một DJ có thể là sự lựa chọn tuyệt vời. DJ thường được xem như là một linh hồn tại các sự kiện xã hội. DJ phối khí âm nhạc khuấy động bầu không khí mang đến cho mọi người một không gian tuyệt vời và giữ nhiệt cho buổi party đó. Hầu hết các hợp đồng biểu diễn làm việc tự do DJ sẽ được làm vào ban đêm và cuối tuần, và có rất nhiều hợp đồng biểu diễn tại đám cưới, quán bar hay các buổi sinh nhật.

 

7. Nghề viết sơ yếu lý lịch

Cung cấp dịch vụ chỉnh sửa sơ yếu lý lịch và các dịch vụ viết lách sẽ giúp một freelancer có thu nhập rất tốt,công việc này có thể cho phép bạn làm toàn thời gian cố định cũng như là làm partime. Và một điều khá lý tưởng cho một freelancer viết lý lịch đó là có khá nhiều công việc phù hợp với thời gian của bạn.

  

8. Marketing Online

Bởi vì có rất nhiều lĩnh vực chuyên môn trong nghề tiếp thị Internet và nhu cầu càng ngày càng  phát triển mỗi ngày, nếu bạn có đam mê về cáctrang web và có sự am hiểu về một lĩnh vực nào đó , trở thành một freelancer tiếp thị internet sẽ là một cách tuyệt vời để bạn làm quen với những ý tưởng làm việc cho chính mình ngay khi bạn đang ở nhà.