Mọi người nghĩ rằng thiết kế website là phần khó khăn hơn việc quản trị nội dung website. Tuy nhiên để làm cho nội dung hấp dẫn thì không phải ai cũng làm được. Do đó các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm hơn tới dịch vụ quản trị nội dung website.

 Trong khuôn khổ bài viết này, Tin tức Nghề Tự Do sẽ giới thiệu tới các bạn loại hình dịch vụ quản trị nội dung website và những công việc dành cho người làm dịch vụ này.

 

Dịch vụ quản trị nội dung website là gì?

Chúng ta hãy xem website như một ngôi nhà thì phần thiết kế website đã xây tạo nền móng, vẻ đẹp khung hình của ngôi nhà thì quan trị nội dung là bước điểm tô, bổ sung nội thất để hoàn thiện hơn. Đây là một công việc vô cùng quan trọng. Làm sao để ngôi nhà trở nên đẹp đẽ, tiện nghi chính là công việc của người làm dịch vụ quản trị nội dung cho website.

 

Dịch vụ quản trị nội dung website là gì?

 

Những công việc trong quản trị nội dung website

 

• Xây dựng kế hoạch nội dung: Công việc đầu tiên trước khi thiết kế một website đó là hình thành ý tưởng nội dung cụ thể. Có thể là tiến sâu vào quảng bá doanh nghiệp, cũng có thể đơn thuần là giới thiệu dịch vụ? Xác định ý tưởng ban đầu sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn.

Từ việc xác định nội dung sẽ được viết trên website, bộ phận thiết kế mới có những ý tưởng, định hướng để thiết kế sao cho phù hợp với mục đích ban đầu, mang đậm phong cách riêng của bạn.

 

• Thường xuyên cập nhật nội dung: Người quản trị nội dung website không được lầm tưởng rằng chỉ cần đăng tải thật nhiều nội dung lúc đầu và sau đó bỏ bẵng trong một thời gian dài. Việc này sẽ tác động xấu với website của bạn, vì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp trang web của bạn. Sự thường xuyên cập nhật nội dung sẽ khiến cho khách hàng lưu ý đến bạn nhiều hơn về thái độ chăm sóc của bạn. Ngoài ra, làm việc này thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý, sự quan tâm của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp, và khắc phục các lỗi trên bài viết như lỗi font, hỏng ảnh,...

 

Dịch vụ quản trị nội dung website là gì?

 

• Tối ưu hóa: Theo kết quả của các khảo sát đưa ra, thì người dùng thường ghé thăm tới những website có nội dung tốt, giao điện đẹp. Do đó, để thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn thì bạn cần tối ưu hóa wesite qua hệ thống từ khóa sao cho khi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm, nội dung trang web bạn quản trị nội dung đứng top. Công việc này liên quan nhiều tới dịch vụ SEO website.

 

• Quảng bá website: Nếu chỉ tối ưu trên website của bạn không thôi thì chưa đủ cho dù nội dung hay, giao diện đẹp nhưng không quảng bá cho người khác biết thì cũng không thể tìm kiếm những lượt truy cập mới. Vì vậy, người quản trị nội dung còn có công việc là quảng bá website để nhiều người biết tới. Có nhiều cách để làm điều này: quảng bá trên diễn đàn, đặt link trên trang web khác, qua email marketing,...

 

Trên đây là khái niệm dịch vụ quản trị nội dung website là gì, mong rằng với những thông tin được đưa ra sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!