Ăn hỏi là chuyện hệ trọng của đời người, vì thế nhiều người muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc thiêng liêng này bằng cách chụp ảnh ăn hỏi.

Chụp ảnh ăn hỏi không phải là chuyện đơn giản, nếu chụp không cẩn thận, bạn sẽ làm cho những bức ảnh rất xấu. Vì thế, khi bạn chụp ảnh ăn hỏi bạn cần phải lưu ý.

 

Những lưu ý khi chụp ảnh ăn hỏi

 

Bạn có thể thuê thợ ảnh chụp ảnh ăn hỏi hoặc bạn cũng có thể nhờ những người thân của mình chụp cho. Bạn có thể chụp bằng điện thoại hay máy ảnh miễn sao khi chụp ảnh ăn hỏi, bạn phải cần nắm giữ được những khoảnh khắc được.

 

 

Để chụp ảnh ăn hỏi được đẹp thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, với những chia sẻ này chắc các bạn sẽ bớt phần nào lúng túng khip chụp ảnh. Đó là:

 

 -Sắp xếp đội ngũ chụp ảnh: Để chụp ăn hỏi đẹp thì trước tiên phải biết cách sắp xếp đội hình chụp ảnh sao cho hợp lý đã. Bạn nên sắp xếp cho cô dâu hay chú rể chụp cùng ông bà, cha mẹ, họ hàng, bạn bè của họ bằng cách bày những lễ vật ra hàng ngang, trải những tấm khăn đỏ lót dưới tráp cho đẹp, bạn nên để chú rể hay cô dâu đứng giữa làm trung tâm, mọi người đứng hai bên phía sau các tráp chưa phủ khăn.

 

-Nên chụp ảnh khi cả đội lễ này đang đi. Khi chụp ảnh cưới, bạn phải để ý xem cảnh phía sau có gì vướng và xấu không rồi hãy chụp. Bạn cần chụp với tốc độ nhanh để không bị sai nét khi người đang di chuyển.

 

-Đến phần trao lễ, bạn nên chụp từng lễ một. Như vậy sau này nhìn lại ảnh, bạn mới nhớ được là lễ cưới của mình như thế nào, bao gồm có những gì.

 

 

-Khi chụp ảnh ăn hỏi, bạn không thể quên chụp đội hình lễ với cô dâu chú rể, để cả hai bên đội lễ của nhà trai và nhà gái giao lưu với nhau. Nhất là, bạn không thể bỏ qua kiểu ảnh chụp chung giữa hai bên thân sinh của cô dâu và chú rể.

 

-Khi ra về, nhà gái thường đã chuẩn bị một lễ lại quả. Đại diện của hai bên gia đình hay chính là hai mẹ sẽ trao cho nhau, bạn cũng có thể chụp kiểu ảnh ăn hỏi này. Vì  kiểu ảnh này rất có ý nghĩa, nó tượng trưng cho sự hòa hợp giữa hai gia đình.

 

Sau đó bạn hãy chụp lại những hình ảnh quan viên hai họ bắt tay tiễn khách bịn rịn, thân mật và nồng ấm để kết thúc bộ ảnh ăn hỏi mang tính lưu niệm. Dù bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì chắc chắn với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng sẽ biết cách chụp ảnh ăn hỏi như thế nào cho đẹp, từ đó sẽ có được những bức hình ăn hỏi đẹp và ý nghĩa nhất.