Chụp hình cưới là chuyện hệ trọng của một đời người vì thế không thể qua loa được. Để buổi chụp hình cưới được hoàn hảo thì các bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Vậy chụp hình cưới cần chuẩn bị những gì?

Chắc hẳn các bạn sẽ rất lúng túng và băn khoăn không biết mình nên chuẩn bị những gì cho buổi chụp hình cưới đúng không? Nếu các bạn đang phiền muộn vì băn khoăn đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những việc cần chuẩn bị cho chụp hình cưới

THỨ NHẤT: THỜI GIAN CHỤP ẢNH  

Các bạn nên chụp ảnh cưới trước 1-2 tháng chứ không nên sát ngày cưới mơi đi chụp hình cưới. Tốt nhất, các bạn nên chụp trước ít nhất 2 tháng. Vì khi chụp sớm, các bạn sẽ có sự chủ động nếu gặp trường hợp hình ảnh bị hư hoặc không ưng ý, đồng thời khi có thời gian dư dả thì các studio cũng giúp sẽ làm hình đẹp và cẩn thận hơn so với thời gian gấp gáp.

>> Chụp ảnh album gia đình

 

 

THỨ 2: LỰA CHỌN STUDIO

Đây là một trong những bước chuẩn bị rất quan trọng. Hiện nay có rất rất nhiều studio mọc lên, trong đó không phải studio nào cũng chụp hình đẹp và uy tín cho nên các bạn cần lựa chọn kỹ càng. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu thông tin hay hỏi han từ bạn bè, những người đã từng chụp. Nếu bạn đã xác định chọn studio nào rồi thì nên tham khảo phong cách chụp, phong cách make up từng thợ trong studio đó xem mình thích phong cách nào. Có studio ghi rõ người chụp, người make up, có studio không ghi nên phải hỏi.

THỨ 3: CHI PHÍ CHỤP

Chụp hình cưới cũng khá tốn kém cho nên bạn cần lên dự trù kinh phí chụp để chủ động. Và tuỳ thuộc vào điều kiện kinh phí bạn có mà lựa chọn Studio phù hợp. Ngoài việc chuẩn bị tiền cho gói chụp khi bạn làm hợp đồng, bạn nên chuẩn bị dư ra 1 ít để phục vụ cho quá trình đi lại, ăn uống hay những phát sinh kèm theo khác.

 

 

THỨ 4: CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP

Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng để chụp hình cưới đẹp. Nếu chụp ngoại cảnh tại nơi bạn sống thì bạn nên tìm hiểu trước, bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh trên mạng về phong cảnh nơi định chụp xem như thế nào.

Còn nếu chụp ngoại cảnh tại địa phương khác thì bạn nên hỏi ê kip của studio, vì dù sao họ cũng có nhiều kinh nghiệm và cũng là người trực tiếp chụp cho bạn nên họ sẽ biết chụp ở đâu là đẹp nhất.

 

THỨ 5: LỰA CHỌN TRANG PHỤC

Việc chọn trang phục như thế nào là còn tùy thuộc vào vóc dáng và màu da của bạn. Về trang phục váy áo cưới để chụp ảnh, bạn nên mặc màu trắng, đỏ, mỡ gà, vàng đồng, còn các màu hồng tươi, cam tươi, xanh lá, vàng tươi,... sẽ làm hình cưới của bạn kém sang và hơi sến.

 

THỨ 6: TINH THẦN VÀ TÂM LÝ PHẢI THOẢI MÁI

Trước buổi chụp hình cưới, các cô dâu thường hay lo lắng về thời tiết, trang phục hay làm sao để buổi chụp được suôn sẻ theo ý mình…Những lo lắng đó sẽ vô tình làm cho bạn chỉ thêm căng thẳng hơn. Để có được bộ ảnh hoàn hảo, trước hết phải là tinh thần của cô dâu chú rể phải thật thoải mái để có được những giây phút chụp ảnh tự nhiên và tràn đầy sức sống. Vì thế, các bạn hãy cứ bình thường, vui vẻ và thoải mái là được.