Để chụp ảnh cưới đẹp thì việc tạo dáng là một trong những yếu tố rất quan trọng, thậm chí đó có thể được coi là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng ảnh cưới.

Khi chụp ảnh cưới, ngoài việc quan tâm đến việc lựa chọn trang phục, cách trang điểm, địa điểm chụp thì các bạn cần phải tìm hiểu về cả cách tạo dáng khi chụp ảnh như thế nào. Vì nếu không biết cách tạo dáng, các bạn sẽ làm cho những tấm hình cưới của mình trở nên cứng ngắc, nhạt nhẽo.

Một số cách tạo dáng khi chụp ảnh cưới

Thông thường khi chụp ảnh cưới, các bạn sẽ có cả một ê kíp chụp ảnh hỗ trợ, nếu các bạn không biết cách tạo dáng thì sẽ được thợ chụp ảnh hướng dẫn nhưng như vậy thì hình chụp ảnh cưới của bạn không có gì là đặc sắc, thậm chí là những bức hình chụp ảnh cưới của bạn sẽ trông giống với nhiều cặp đôi khác.

 

 

Vậy nên, tốt hơn hết, khi chụp ảnh cưới các bạn nên có sự sáng tạo về cách tạo dáng cho mình, các bạn có thể lên mạng tìm hiểu về một số cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp để tham khảo. Nếu các bạn không biết tham khảo ở đâu thì các bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng chụp ảnh cưới mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây, đó là:

-Đối với cô dâu hơi mũm mĩm và có vòng hai không thon gọn, khi hai bạn đứng cùng nhau, cô dâu nên đứng thẳng, hóp bụng, tay khoác hờ lên chú rể để tạo cảm giác thon gọn hơn và che được khuyến điểm vòng 2.

-Nếu các bạn muốn có tư thế ôm từ phía thì thay vì ôm thật chặt, bạn hãy để tay nhẹ vòng qua cổ chú rể chứ không nên đặt cả cánh tay vòng qua người, như vậy bức ảnh của bạn sẽ tự nhiên và lãng mạn hơn rất nhiều.

-Lúc cô dâu dựa vào vai chú rể thì chỉ nên tựa nhẹ vào chứ đừng đặt cả trọng lượng phần đầu lên vai chàng, vô tình sẽ khiến mặt bị biến dạng và mũm mĩm hơn rất nhiều. Cách tạo dáng  nên là chân trước chân sau tạo cảm giác thanh thoát.

-Khuôn mặt phải thể hiện nhiều sắc thái: Để chụp ảnh cưới đẹp, các bạn đừng có để một nét mặt cố định mà bạn hãy liên tục thể hiện các sắc thái: vui mừng, e ấp, hờn giận, âu yếm trên gương mặt để  có được bức ảnh cưới đẹp nhất.

-Phong thái chụp ảnh tự nhiên, không gượng ép: Thường, nhiếp ảnh gia sẽ tư vấn cho bạn một số tư thế chụp ảnh cưới như: bắt chéo chân qua, nghiêng người, đánh hông sang bên phải, tựa vào lưng chú rể… Khi thực hiện theo những lời đề nghị đó, bạn chú ý làm theo làm sao cho tư thế đó thoải mái và vững chãi thì khi vào hình mới tự nhiên.

 

 

-Khi chụp ảnh không cần nhìn thẳng vào ống kính: Thay vì nhìn chằm chằm vào máy ảnh một cách căng thẳng, bạn hãy hướng mắt về phía trên ống kính để cái nhìn của bạn trông tự nhiên hơn. Còn những bức chụp theo kiểu tự nhiên thì cô dâu và chú rể nên nhìn nhau hoặc cùng nhìn vào các phụ kiện như bó hoa cưới, nhẫn cưới, bong bóng hay chỉ cần đơn giản là cùng nhìn về một hướng.

 

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi, chắc các bạn đã biết cách tạo dáng khi chụp ảnh cưới như thế nào cho đẹp đúng không? Chúc các bạn sẽ có những bức hình cưới đẹp nhất.