Phát tờ rơi là công việc khá phổ biến hiện nay của nhiều sinh viên làm thêm, nhiều ngành nghề cần phát tờ rơi và tờ rơi thường được thuê đi phát là các cửa hàng kinh doanh mới mở hay bất cứ doanh nghiệp nào có chiến lược kinh doanh ra mắt sản phẩm mới .
Cũng giống như các loại tiếp thị hoặc quảng cáo khác, có nhiều yếu tố mà bạn cần xem xét trước khi bắt đầu thiết kế và làm nội dung cho tờ rơi, đó sẽ là nền tảng cho thành công của bạn.

Muốn phát tờ rơi hiệu quả, bạn cần xác định:
  • Tờ rơi của bạn nhắm vào ai?
  • Làm thế nào bạn sẽ tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình?
  • Khách hàng mà bạn mong đợi là những ai?
  • Mục tiêu của bạn với tiếp thị tờ rơi là gì?
  • Tờ rơi của bạn có nhạy cảm về thời gian không?
Tất cả các yêu tố trên sẽ ảnh hưởng đến thiết kế, nội dung, số lượng tờ rơi mà bạn sẽ in và cách phát tờ rơi hiệu quả cũng nhưu cách thức tiến hành. Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có những chiến lược thực hiện rõ ràng, giảm chi phí và mang đến hiệu quả tốt nhất.

1 - Quy cách in ấn và kích thước tờ rơi


Một mẫu tờ rơi bán đất, bán nhà đẹp mắt, ấn tượng và chứa đầy đủ thông tin khiến người nhận tò mò chính là bước đầu để bạn tiếp cận khách hàng của mình. Người nhận sẽ muốn cầm và đọc tiếp thông tin có trong tờ rơi nếu nó thực sự ấn tượng.

Vì thế, một mẫu tờ rơi cần phải đẹp mắt, nội dung thú vị và hấp dẫn, mang lại lợi ích cho khách hàng. Bạn nên đảm bảo các yếu tố:
  • Thiết kế bắt mắt
  • Được in chuyên nghiệp
  • Lời kêu gọi hành động
  • Phân phối được nhắm mục tiêu
  • Kích thước gọn nhẹ dễ cất và mang theo
Nếu bạn định phân phát tờ rơi trên đường phố, tại các trung tâm thương mại, thì điều quan trọng là phải suy nghĩ về kích thước tờ rơi.


Mẫu tờ rơi đẹp mắt, ấn tượng và rõ ràng thông tin

Bạn cần đảm bảo mọi người có thể dễ dàng đút tờ rơi của bạn vào túi áo, ví hoặc túi xách của họ, giảm tối đa việc người dùng ngại cầm tờ rơi và vứt chúng ngay khi nhận.

Mẫu tờ rơi bất động sản phổ biến hiện nay là khổ giấy A5, đây là một kích thước đa năng tuyệt vời, hoặc thậm chí là khổ giấy A6 nếu bạn muốn nhỏ hơn một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để kích thước đủ để truyền tải được hết những thông điệp trong dự án của bạn.

Bạn cũng nên lựa chọn giai đoạn của dự án bất động sản mà bạn đang kinh doanh để chọn nội dung phù hợp cho tờ rơi. 
 

 Cách phát tờ rơi hiệu quả trong kinh doanh bất động sản

2 - Chủ động và tự mình đi phát tờ rơi


Có nhiều cách phát tờ rơi hiệu quả, tùy thuộc vào tính chất mỗi nhành nghề và dịch vụ. Trong đó, phát tờ rơi bất động sản là cách làm hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất so với các phương án truyền thông, tiếp thị khác. 

Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh cực Hot. Việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trong lĩnh vực này khá khó khăn, độ cạnh tranh cao nên việc phát tờ rơi bất động sản như thế nào cho hiệu quả khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ. 

Nhiều công ty hoặc nhân viên kinh doanh thực hiện giải pháp phát tờ rơi bất động sản. Tuy nhiên, sau khi cất công thuê thiết kế mẫu tờ rơi bán đất, bàn nhà, thuê in ấn, làm một nội dung tờ rơi chuẩn chỉnh thì họ tiếp tục thuê người phát tờ rơi. Đây là một chọn lựa "sai lầm" vừa tốn kém vừa không mang đến hiệu quả.



Nhiều công ty BĐS thuê người phát tờ rơi là trẻ em, họ sinh, sinh viên hoặc một dịch vụ phát tờ rơi nào đó. Họ nghĩ đó là cách phát tờ rơi hiệu quả và đỡ tốn kém thời gian hơn. Tuy nhiên, những đối tượng này thường nhận và làm theo số lượng, họ thường làm việc cho xong và nhận tiền. Phát tờ rơi không đúng đối tượng, thậm chí không phát tờ nào mà vứt đi hoặc phi tang như đốt, ném sọt rác. Sẽ không ai đảm bảo những người được thuê phát tờ rơi có thực hiện nghiêm túc hay không.

Còn những trường hợp phát tờ rơi bất động sản với "phong cách" kín mít. Họ ra đứng ở các ngã tư, chợ để phát tờ rơi với trang phục kín mít từ đeo kính, đeo khẩu trang, găng tay,... Cách phát tờ rơi này không hiệu quả, không gây sự chú ý của người nhận, thậm chí nhiều người không muốn cầm vào tờ rơi vì không tin tưởng. Chỉ đơn giản, người được thuê phát tờ rơi chỉ đưa tờ giấy và "không nói một lời" nhiều người lịch sự cầm rồi vứt đi hoặc có những người không them cầm và chú ý đến tờ rơi của bạn.

Và rất nhiều trường hợp khác từ việc thuê người phát tờ rơi tốn kém mà không hiệu quả.

Vì thế, giải pháp tốt nhất cho bạn là cần chủ động, tích cực tự đi phát tờ rơi. Ăn mặc lịch sự, giao tiếp hoặc chia sẻ về sự án của bạn đến người nhận. Bạn chỉ cần thể hiện một nụ cười và vài câu nói thôi cũng đủ để người nhận muốn cầm tờ rơi của bạn và đọc nó. Rất ít người ném tờ rơi đó ngay trước mặt bạn.
 

3 -  Chọn thời gian và địa điểm phát tờ rơi hiệu quả

Cách phát tờ rơi hiệu quả trong kinh doanh bất động sản


Địa điểm phát tờ rơi hiệu quả cho bạn như ở các khu chợ, khu dân cư, nhà hàng, tòa nhà văn phòng... hoặc ở bất cứ đâu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên phát tờ rơi ở những khu vực cách dự án có bán kính từ 10km. Bởi thông thường, những người mua nhà đều muốn mua được căn hộ gần nơi mà họ sống hoặc làm việc.

Thời gian để bạn phát tờ rơi có ảnh hưởng rất lớn mà bạn nên chú ý. Có thể bạn là người chăm chỉ và muốn đi phát tờ rơi ngay khi mẫu tờ rơi bán đất, bán nhà của công ty giao cho. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm phát tờ rơi hiệu quả nhất của chúng tôi thì thời gian phát tờ rơi tốt nhất là lúc tan sở, giờ tan tầm buổi chiều hoặc buổi trưa.

Tuyệt đối không nên phát tờ rơi vào buổi sáng, lúc mà mọi người đang vội vã đi làm và bắt đầu một ngày mới. Họ sẽ có cảm giác như họ đang bị làm phiền và chắc chắn sẽ từ chối tờ rơi của bạn. 

Một trong những cách phát tờ rơi hiệu quả chính là việc phát tờ rơi đến tận cửa nhà các hộ dân. Phân phối chúng đến một khu vực được nhắm mục tiêu có khoảng cách gần dự án của bạn tầm 10km. 

Để tăng tỉ lệ thành công khi phát tờ rơi bán đất, bán nhà, căn hộ. Bạn cần bỏ tờ rơi gọn gàng trong hộp thư trước cửa nhà (nếu có) hoặc cài chúng trên các khe cửa các hộ dân, để chúng ở vị trí dễ được chú ý nhất.
 

Trên đây là những cách phát tờ rơi hiệu quả trong kinh doanh bất động sản mà bạn cần nắm rõ. Mong rằng, với  nghiệm phát tờ rơi hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có chiến lược quảng bá, truyền thông hiệu quả và tiết kiệm chi phí tốt nhất.