Dịch vụ SEO dần trở nên phổ biến, điều này làm đa dạng hoá và làm phong phú cho nguồn cung cấp dịch vụ này. Nhưng lại không ít dịch vụ mang tính chất như bong bóng, hào nhoáng nhưng mong manh dễ vỡ, không hiệu quả. Vậy nên việc lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp như thế nào cũng là dấu hỏi lớn dành cho nhiều người.

     Có nhiều người đã bỏ tiền ra để ôm "cục tức" vào lòng khi chưa đánh giá cao việc lựa chọn một dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Tức là khi sử dụng dịch vụ thì có thể thu về kết quả tăng hạng tức thì nhưng khi kết thúc dịch vụ thì tụt hạng còn nhanh hơn thế. Vậy có tiêu chí nào để lựa chọn được dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

     Dưới đây là một số tiêu chí mà Tin tức Nghề tự do đánh giá rất cao:

 

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm với nghề SEO chính là kim chỉ nam cho hiệu quả công việc sau này. Các dịch vụ SEO chuyên nghiệp thường có kinh nghiệm dày dạn, được tích luỹ qua quá trình làm việc lâu dài. Đó cũng chính là sự am hiểu về các thuật toán tìm kiếm, sự thông thạo về công nghệ và ứng dụng hỗ trợ, kèm theo đó là nắm bắt về thị trường, tâm lý khách hàng.

Hãy lựa chọn những dịch vụ SEO uy tín, có thương hiệu và nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng khác.

 

Lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp

 

Kỹ thuật SEO

Việc SEO đúng quy trình, đúng kỹ thuật là hết sức quan trọng. Bởi nó có thể chưa đem lại hiệu quả tức thì nhưng chắc chắn sẽ có hiệu quả chiều sâu, vững chắc. Các dịch vụ SEO uy tín sẽ đảm bảo được những yêu cầu của khách hàng về sự phát triển, cải thiện vị trí bằng nỗ lực và lao động thực sự.

 

Ngoài ra kỹ thuật SEO cũng là sự đảm bảo duy trì vị trí mỗi khi công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán hay tạo uy tín cho Website của bạn với công cụ tìm kiếm đó.

Có nhiều yếu tố nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn là nội dung. Khi tìm kiếm dịch vụ SEO hiệu quả thì hay dành sự quan tâm tới nội dung họ xây dựng. Nó có thực sự đáp ứng được các yêu cầu chuẩn SEO, có giá trị về chất lượng nội dung không? Và quan trọng nhất là có sự duy nhất hay không ? Vì cả công cụ tìm kiếm và người dùng đều đánh giá rất rất cao điều này.

 

Các dự án đã thực hiện

Nhà cung cấp dịch vụ SEO chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những dự án mà họ đã thực hiện cho các khách hàng khác. Đó chính là thước đo cho khả năng của các dịch vụ SEO này. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo chính hiện trạng SEO của các dịch vụ này. Bởi trước khi các dịch vụ này có thể phục vụ cho bạn thì họ phải tự phục vụ cho chính mình trước. Việc họ có thứ hạng cao và ổn định trên công cụ tìm kiếm cũng là một tín hiệu tốt và căn cứ để tin cậy vào sự thành công của công việc.

 

Lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp

 

Khả năng tương tác trong công việc

Trong mọi công việc thì sự tương tác, hợp tác ăn ý giữa đôi bên đều có tác động tích cực tới hiệu quả công việc. Với một dịch vụ dài hạn như SEO thì điều này càng có vai trò lớn hơn. Bạn cần phải nắm được là các dịch vụ SEO thuê đang làm gì với Website của mình, và kế hoạch chiến lược là gì?

Sự tương tác cũng góp phần tích cực trong việc kiểm soát tình hình và xử lý vấn đề phát sinh nếu có.

 

     Trên đây là những tiêu chí tiêu biểu nhất, hi vọng là bài viết này sẽ đóng góp một phần vào công việc lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp của bạn hoặc cho bạn đánh giá về dịch vụ SEO mà mình đang sử dụng. Nếu bạn vẫn gặp khó trong việc tìm thì sử dụng dịch vụ SEO của các freelancer cũng là một gợi ý rất hay dành cho các bạn.