Nhiếp ảnh chưa bao giờ thực sự đơn giản, càng khó khăn hơn khi người mẫu là lại những thiên thần nhỏ xinh của chúng ta. Vậy làm cách nào để chụp ảnh cho bé thật đẹp?

Lưu giữ những hình ảnh khi con còn thơ bé là một nhu cầu cô cùng thiết thực của bậc làm cha làm mẹ. Hiểu rõ nhu cầu này,Tin tức Nghề tự do xin được chia sẻ một vài hướng dẫn nho nhỏ có công việc lưu giữ những khoảnh khắc thiên thần này.

Trong bài viết này xin được chia thành từng giai đoạn phát triển của bé:

Chụp hình cho bé từ 1 - 3 tháng tuổi

Ở những tháng ngày này, tư thế duy nhất các bé có thể thực hiện là nằm ngửa, vậy nên việc tạo dáng sao cho đẹp nhất cũng sẽ bị hạn chế ít nhiểu. Một vấn đề nữa là khi bé ở lứa này sẽ ngủ rất thất thường, bậc cha mẹ nên có sự theo dõi trước để có thể kế hoạch được buổi chụp ưng ý.

 

Với lúc bé thức thì người chụp ảnh sơ sinh nên tận dụng các góc chụp chính diện, bằng các bắt chuyện hoặc tạo sự chú ý cho bé nhìn thằng ống kính. Còn khi bé ngủ thì lại nên áp dụng các góc chụp nghiêng, ẩn hiện.

Chụp ảnh trẻ từ 3 - 6 tháng tuổi

Khi đạt tới giai đoạn này thì cách thể hiện tâm trạng của của bé đã có sự thể hiện rõ nét. Và bé cũng có khả năng cảm nhận không gian xung quanh rồi nên khi chụp thì nên đặt bé vào tư thế tự nhiên nhất. Khi bé 3 - 6 tháng tuổi là thời khắc đẹp nhất để chụp ảnh nude cho bé, sẽ vô cùng đáng yêu đấy.

Chụp ảnh cho bé từ 6 - 12 tháng tuổi

 

 

Ở bước phát triển này thì các bé lại vô cùng nhạy cảm với các sự vật, hiện tượng bên ngoài, cách thích hợp nhất là để bé tập làm quen với sự có mặt của máy ảnh và các thiết bị hỗ trợ chụp ảnh bé trong một khoảng thời gian. Trong quá trình chụp thì nên nắm bắt khoảnh khắc nhanh, đừng cố kéo dài buổi chụp ảnh vì các bé sẽ rất nhanh chán, dẫn tới cáu gắt, khóc nhè.

Chụp ảnh cho bé từ 12 - 24 tháng tuổi

Lúc này thì các bé đa phần đã có thể tự đi lại, vậy nên sự hiếu động và nghịch ngợm của bé là rất nhiều. Ở giai đoạn này thì mọi cố gắng gượng ép bé theo dàng này dàng kia là vô cùng tệ, hãy để bé được thoải mái, tự nhiên nhất. 

 

Sẽ là một ý hay nếu mở một bài hát, chương trình tivi bé thích để có thể bắt được những khung hình bé tung tăng vui chơi. Khu vực chụp hình cho bé cũng nên có thật nhiều đồ chơi cho bé vui chơi thoả thích.

Chụp ảnh cho bé trên 24 tháng tuổi

Khi bé trên 24 tháng tuổi, bé đã bắt đầu nghe, hiểu và nhận thức được vấn đề. Bố mẹ có thể hỗ trợ ekip chụp hình cho bé bằng cách hướng dẫn, làm mẫu dáng chụp cho bé. Nhưng tuyệt đối không nên quát mắng nếu bé không làm theo hướng dẫn. Bởi như vậy là đặt dấu chấm hết cho chương trình.

Bé ở lứa tuổi này có khả năng đề kháng cơ bản, nên hoàn toàn có thể tổ chức chụp hình dã ngoại cho bé. Việc được chơi đùa thoải mái trong không gian rộng sẽ làm cho bé thể hiện được nhiều sắc thái đáng yêu, dễ thương hơn.

       Chụp hình cho bé luôn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỷ, kiên nhẫn. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, những khoảnh khắc đấy sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên với bố mẹ và cho chính tương lai của bé sau này.