Thiết kế đồ họa đang là một ngành hot được nhiều bạn trẻ đam mê sáng tạo theo đuổi. Để có thể thực trở nên thành công không thể thiếu những công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn cài đặt một số phần mềm tại nhà dành cho dân thiết kế đồ họa.

Trong thiết kế đồ họa để phục vụ cho công việc có rất nhiều phần mềm hỗ trợ, mỗi phần mềm lại có những chức năng và điểm mạnh riêng biệt, nó góp phần tạo nên sự phong phú, đa dạng trong thiết kế. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và đặc thù chuyên môn khác nhau mà mỗi người lựa chọn cài đặt các phần mềm khác nhau. Bài viết này Tin tức Nghề Tự Do sẽ giới thiệu việc cài đặt phần mềm tại nhà về thiết kế đồ họa.

Một số phần mềm nổi bật trong thiết kế đồ hoạ

1.Adobe Illustrator

Đây là một trong những phần mềm đồ họa nổi tiếng được phát triển bởi hãng Adobe. Phần mềm này giúp bạn thiết kế logo, thiết kế quảng cáo, sản phẩm, ảnh cho website...file ảnh được tạo ra là vector, bạn muốn in ra với khổ ảnh bao nhiêu cũng không bị vỡ hay nhòe ảnh.

Để cài đặt phần mềm Adobe Illustrator tại nhà, bạn có thể mua bản quyền công cụ này tại trang chủ Adobe. Bạn có thể trải nghiệm 7 ngày sử dụng phần mềm miễn phí trước khi quyết định trả phí để mua bản quyền và cài đặt trên máy tính của mình.

Có thể nói, Adobe Illustrator là một phần mềm vô cùng mạnh mẽ, không chỉ trong việc tổng hợp những tính năng hỗ trợ thiết kế riêng biệt mà nó còn có thể kết hợp mềm dẻo cùng những phần mềm thiết kế khác của Adobe như Photoshop, Premier (phần mềm làm video),...

 

Cài đặt phần mềm tại nhà cho dân thiết kế đồ họa

 

2. CoreID Raw

 

Nhắc đến cái tê CoreID Raw hẳn những người trong giới đồ họa đều có biết điểm ưu việt của nó. Cài đặt phần mềm này giúp bạn thiết kế các hình ảnh đồ họa vector, được ứng dụng nhiều trong việc thiết kế bao bì, thiệp cưới, in hoa văn, banner, catalogue,...

Cái nhìn khách quan về CoreIDRaw:

• Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

• Chức năng nổi bật là có thể cắt chữ vi tính, thực hiện trực tiếp với từng pixel hoặc thực hiện khi xuất sang các định dạng khác, có khẳ năng nhân bản đối tượng nhanh chóng, chỉnh sửa nét vẽ đơn gian và dễ thực hiện.

• Việc canh chỉnh nhanh chóng và tiện lợi với các phím tắt, điều này giúp cho tốc độ thiết kế tăng lên đáng kể.

• Một điểm yếu là màu sắc của các tác phẩm không được đẹp và không sắc nét, đặng biệt là các hiệu ứng Gradient phức tạp, trong những phiên bản mới đây, điểm yếu này dần được khắc phục  nhưng vẫn chưa triệt để

 

3. Adobe Photoshop

Cài đặt phần mềm Photoshop tại nhà là điểu cần thiết nếu như bạn đi theo con đường thiết kế, làm dịch vụ photoshop chuyên nghiệp. Cho tới thời điểm này, Pts là phần mềm nỏi tiếng nhất trong lĩnh vực xử lý ảnh phục vụ cho thiết kế, đứng đầu về phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Việc cài đặt phần mềm này sẽ giúp bạn:

• Thể hiện phong cách của riêng mình trong từng bức ảnh

• Tạo nhiều dự án mang nét thiết kế riêng biệt

• Chỉnh sửa, khôi phục những tấm hình cũ, kém chất lượng

• Tô điểm, mang sức sống đến với những bức ảnh

• Thiết kế đồ vật theo phong cách riêng bạn

 

Với những phần mềm được giới thiệu trên đây, bạn có thể dễ dang cài đặt phần mềm đồ họa ngay tại nhà. Học hỏi nhiều hơn nữa về cách sử dụng các tính năng của mỗi phần mềm để tay nghề thiết kế của các bạn được dần hoàn thiện và có thể trở thành master. Tin tức Nghề Tự Do chúc các bạn thành công!