Người xưa nói "Chọn mặt gửi vàng" quả không sai, chẳng ai muốn giao công việc cho người khác để rồi nhận sự không hài lòng và ức chế về mình. Vấn đề này càng thêm khó khăn với những công việc đậm chất nghệ thuật như thiết kế đồ hoạ.

Bạn cảm thấy có chút khó khăn khi chọn lựa giữa các freelancer designer khi mà bạn không có kinh nghiệm về ngành thiết kế đồ hoạ ? Đừng lo lắng, vì việc tìm kiếm người tài năng nhất sẽ chưa chắc là giải pháp tốt nhất. Thay vào đó hãy tìm 1 freelancer mà bạn có thể dễ dàng hợp tác, cùng nhau tìm kiếm giải pháp sáng tạo và có cam kết rõ ràng về thành công của dự án.

 

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ để tìm freelancer thiết kế đồ hoạ ưng ý:

 

1. Làm rõ mục tiêu và kỳ vọng

Bất kỳ dự án nào muốn thành công cũng phải bắt đầu từ việc cung cấp đầy đủ thông tin. Hãy chắc chắn là mẩu tin bạn đăng có đầy đủ nội dung về công việc, đối tượng khách hàng, hướng phát triển cũng như kỳ vọng của bạn dành cho dự án và freelancer muốn tìm. Động thái này cho cách đánh giá chính xác về sự đáp ứng của người Thiết kế đồ họa - Khởi nghiệp khi nào? với công việc bạn đăng.

 

2. Tìm hiểu về loại kỹ năng bạn đang tìm

Mẹo nhỏ này giúp bạn có thể hiểu về lĩnh vực, kỹ năng cần thiết để phục vụ dự án của bạn. Qua đó sẽ đánh giá sơ bộ về hồ sơ, khả năng của freelancer ứng tuyển. 

 

3. Đừng chỉ tin vào nội dung CV, PORTFOLIO

Việc chọn lựa freelancer thiết kế đồ hoạ chỉ dựa trên CV-Portfolio sẽ không đem lại hiệu quả cao, đặc biệt với những công việc yêu cầu cao. Thay vào đó hãy hỏi họ về chính những thiết kế trong CV, Portfolio của họ. Bởi họ đã dành không ít tâm huyết để thiết kế ra CV, Portfolio của họ. Qua đó bạn sẽ đánh giá được khả năng sáng tạo và chuyên môn của họ.

 

Mẹo chọn freelancer thiết kế đồ họa

 

4. Một bài "test" nho nhỏ

Hãy thử nghiệm bằng một dự án nhỏ hoặc một vấn đề bất ngờ để khám phá được những phẩm chất mà freelancer thiết kế đấy có. Và nhớ phải trả công cho họ sau khi kiểm tra nhé. Kết hợp với quá trình đó là trao đổi để tìm hiểu lẫn nhau. Xem khả năng hợp tác với nhau có hiệu quả hay không?

 

5. Đề nghị đáp ứng và giúp đỡ

Hãy tìm hiểu xem họ muốn giúp gì để có thể hoàn thành công việc hay không ? Có thể là vật chất như tài liệu hoặc các thiết kế đồ hoạ cũ hay là các hỗ trợ như thảo luận về ý tưởng thiết kế và đưa ra phản hồ. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn quá trình làm việc của nhà thiết kế, khiến tổng thể dự án trơn tru và hoàn hảo hơn.

 

Với 5 mẹo trên thì tôi tin bạn sẽ tìm kiếm được ứng viên phù hợp nhất để giúp dự án của bạn sẽ mang lại được sự ưng ý nhất. Hãy bắt tay vào việc ngay bây giờ, hãy tới với nguồn ứng viên đa dạng đã được kiểm duyệt của Nghề Tự Do và thoả mãn nhu cầu của bạn