Khi chiếc máy tính của bạn gặp trục trặc, trừ những người thực sự có khả năng về kỹ thuật sửa chữa máy tính ra thì hầu như giải pháp duy nhất có thể lựa chọn là sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà. Nhưng giải pháp này cũng chưa thực sự hoàn hảo.

Cho rằng nó chưa hoàn hảo ở đây là vì không phải bạn cứ liên hệ một dịch vụ bất kỳ và bỏ ra một khoản tiền là có thể chắc chắn thu được kết quả ưng ý. Việc thuê sửa máy tính tại nhà cũng cần lưu ý một vài điểm sau:

1.Kiểm tra xem người gõ cửa nhà bạn có đúng là người bạn chọn hay không

Trong thời buổi mà mọi thông tin đều có thể bị khai thác triệt để thì hiện tượng giả danh các công ty, tổ chức, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy tính uy tín và chuyên nghiệp là điều vô cùng phổ biến. Ẩn dưới danh nghĩa đó, thế nhưng sản phẩm dịch vụ cung ứng lại chẳng là gì so với bản gốc.

 

Hãy so sánh về thời gian đã lên lịch, kiểm tra về giấy tờ giới thiệu, đồng phục hoặc kỹ càng hơn là liên hệ lại với bên dịch vụ mà bạn lựa chọn để xác nhận. Việc này sẽ là không thừa trong trường hợp bạn không được phục vụ tốt hoặc có vấn đề gì đó xảy ra.

 

Một vài lưu ý khi sửa chữa máy tính tại nhà

 

2. An toàn dữ liệu trong máy tính

Bất cứ ai sử dụng máy tính thì đều có một lượng dữ liệu nhất định được lưu trữ trong máy. Với nhiều người thì phần dữ liệu này có có tính chất quan trọng hoặc tính riêng tư. Mà công việc sửa chữa vẫn có thể xảy ra sự cố và việc mất mát dữ liệu là khó mà tránh khỏi. Vậy nên trước khi sửa chữa máy tính tại nhà thì hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu hoặc bảo mật an toàn.

 

3. Trao đổi, theo dõi quá trình sửa chữa máy tính

Việc trao đổi với người thợ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp không chỉ cho bạn khả năng nắm bắt vấn đề, định hình vấn đề và nguồn kinh phí phải chi trả mà còn giúp bạn nâng cao hiểu biết về thiết bị của mình nói riêng và công nghệ thông tin nói chung.

Theo dõi quá trình thực hiện sửa chữa máy tính tại nhà vừa có tác dụng đảm bảo sự tận tâm, nghiêm túc với công việc của họ, mà còn tránh được tình trạng tráo đồ, tráo linh kiện hoặc chắp vá tạm bợ.

4. Cân nhắc giữa việc sửa chữa và thay mới

Bất cứ thiết bị nào đều có giới hạn sử dụng và tuổi thọ của riêng nó. Việc cố gắng sửa chữa có thể rất tốn kém, chưa kể là cũng chẳng thể cầm cự được lâu mà trải nghiệm sử dụng lại tồi tệ vô cùng. Hãy cân nhắc giữa việc sửa chữa và thay thế sao cho hợp lý với giá trị sử dụng và điều kiện cá nhân của bản thân.

 

     Trên đây là 4 điểm đáng lưu ý để có thể sử dụng được một dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất. Bạn có thể chắc chắn nhận được sự an tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy tính của các chuyên viên chất lượng đến từ Nghề tự do.